Điện Quang vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015

08/09/2015 03:56

Ngày 17/8/2015, tại đêm vinh danh của Forbes, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã vinh dự nhận giải là 1 trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015 do Forbes bình chọn.

Danh sách “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015” vừa được Tạp chí Forbes Việt Nam trao tặng tối 17/8/2015 tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon, quận 1, TP HCM. Đây là lần thứ ba liên tiếp Forbes Việt Nam công bố danh sách này. Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, đại diện Công ty đã đến tham dự đêm vinh danh các công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015.

Ông Hồ Quỳnh Hưng (thứ hai từ phải sang), Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, đại diện Công ty, nhận giải “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”.

Theo báo cáo của Forbes, Top 50 có tổng giá trị vốn hóa 725.305 tỷ đồng, chiếm hơn 70% tổng giá trị vốn hóa của toàn thị trường, tính đến hết ngày 27/4/2015. Báo cáo của Forbes Việt Nam nhấn mạnh: “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam gồm những công ty dẫn đầu những ngành quan trọng, chứng minh được sức cạnh tranh nhờ kết quả kinh doanh tốt và ổn định trong vòng 5 năm qua, và cũng là những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có kết quả kinh doanh vượt trội trong ngành, có vị thế chủ đạo trên thị trường tài chính minh bạch và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư”.

Để chọn được những đại điện xuất sắc trong bảng xếp hạng uy tín này, Forbes Việt Nam đã áp dụng phương pháp xếp hạng theo tiêu chuẩn của Forbes áp dụng trên toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam. Về định lượng, Forbes Việt Nam dựa trên dữ liệu báo cáo tài chính đã kiểm toán của tất cả công ty niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX trong năm tài khóa 2014. Từ 700 ứng cử viên, Forbes tiến hành các vòng xét duyệt theo những tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép, tỷ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2010-2014. Sau đó, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp, thương hiệu, chất lượng quản trị, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững… để từ đó chọn ra 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Đây là lần thứ ba liên tiếp Forbes Việt Nam công bố danh sách này.

Là một trong số những công ty dẫn đầu Việt Nam về lĩnh vực chiếu sáng, Điện Quang đã được Forbes vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín này. Với slogan quen thuộc “Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang”, sản phẩm của Điện Quang đã được phân phối khắp 63 tỉnh thành và xuất khẩu đến hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Bên cạnh đó, Điện Quang đã góp phần khẳng định và nâng cao giá trị Việt khi là doanh nghiệp tiên phong trong ngành chiếu sáng xuất khẩu công nghệ ra thị trường quốc tế. Cùng với nỗ lực khẳng định thương hiệu Việt, Điện Quang đã nhanh chóng đón đầu những công nghệ chiếu sáng hiện đại – công nghệ LED, đưa người tiêu dùng Việt đến gần hơn với các sản phẩm đèn LED chất lượng cao, cập nhật nhanh xu hướng chiếu sáng quốc tế. Được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015, Điện Quang đã đánh dấu những thành tựu và nỗ lực quan trọng của Công ty trong suốt thời gian qua. Sự công nhận và đánh giá khách quan từ đơn vị uy tín Forbes cũng là động lực để Điện Quang tiếp tục theo đuổi chiến lược kinh doanh hiệu quả của Công ty trong thời gian tới, mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.