Hội thảo Đầu tư Nhật Bản

07/12/2017 09:45

Ngày 19/12/2017, Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) sẽ tổ chức một buổi hội thảo đầu tư vào Nhật Bản nhằm giới thiệu các thế mạnh thị trường, lợi thế kinh doanh tại Nhật Bản, các ưu điểm khi thành lập chi nhánh tại thị trường Nhật Bản cũng như các hoạt động hỗ trợ của JETRO đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam có dự định đầu tư, thành lập doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Hiện nay quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản đang rất tốt đẹp. Về ngoại giao, trong năm nay, vào tháng 1 thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đến thăm Việt Nam, vào tháng 3, Nhật hoàng cùng Hoàng hậu lần đầu tiên đến thăm Việt Nam, rồi vào tháng 6, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Nhật Bản lần thứ 2 sau khi nhận chức, quan hệ giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ. Về kinh tế, số doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tiếp tục tăng lên, quan hệ thương mại giữa hai nước cũng trong xu hướng phát triển. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp Việt Nam đến JETRO để tìm hiểu về đầu tư và thương mại. Mặt khác cùng với sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam, số lượng khách Việt nam đến thăm Nhật Bản đang tăng lên một cách nhanh chóng trong mấy năm gần đây, đồng thời cũng xuất hiện xu hướng các doanh nghiệp Việt Nam mà tập trung vào mảng công nghệ thông tin xây dựng các cơ sở của mình ở Nhật Bản để triển khai kinh doanh. Trong số đó, thành phố Hồ Chí Minh là thành phố thương mại lớn nhất Việt Nam với dân số 8,2 triệu dân và GDP trên đầu người là 5.500 USD, là sức kéo cho nền kinh tế của Việt Nam cho nên sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế với Nhật Bản và từ đó có thể kỳ vọng vào hoạt động đầu tư xây dựng chi nhánh của doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Hội thảo này chính là một dịp để quý doanh nghiệp có thể tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Nhật Bản cũng như các hoạt động hỗ trợ của JETRO.

Hội thảo được sự giúp đỡ, phối hợp của Cục đầu tư nước ngoài, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, Liên minh VNITO, QTSC, Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh (HCA), VINASA, v.v... Thông tin chi tiết về Hội thảo như sau:

 • Thời gian: Thứ Ba, ngày 19/12/2017 (Từ 9:00 - 13:00)
 • Địa điểm: Khách sạn Saigon Prince Hotel, số 63, Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM
 • Miễn phí tham dự

Quý doanh nghiệp quan tâm hội thảo gửi email đăng ký về địa chỉ vho-pro@jetro.go.jp hoặc liên hệ anh Nguyễn Trường Giang 028-38219363 trước ngày 14/12/2017 với các thông tin sau:

 • Tiêu đề email: Đăng ký hội thảo đầu tư Nhật Bản – Tên doanh nghiệp
 • Nội dung:
  1.    Tên doanh nghiệp;
  2.    Tên, chức vụ người tham dự;
  3.    Email, số điện thoại người tham dự;
  4.    Lý do biết đến Hội thảo: qua báo chí, thông tin hiệp hội hay qua phương tiện nào.


 

Đính kèmDung lượng
Thu moi_Hoi thao Dau tu Nhat Ban.png235.68 KB